Kiến thức đời sống: Bạn đã hiểu hết dinh dưỡng và công dụng của tỏi chưa?


Không chỉ phổ biến làm gia vị trong mỗi gian bếp của gia đình, tỏi còn có rất nhiều công dụng cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết.
Theo một nghiên cứu của Đại học Maryland (Mỹ), để có một sức khỏe tốt một người trưởng thành khỏe mạnh lên cần 4 tép tỏi mỗi ngày. Từ đó hệ thống miễn dịch được nâng cao.

1. Thành phần dinh dưỡng
Theo Live Strong, mỗi 100 g tỏi cung cấp 150 calo, 33 g carbs, 6,36 g protein và giàu các dưỡng chất như vitamin B1, B2, B3, B6, folate, C, canxi, sắt, magiê, mangan, phốt pho, kali...

Dinh dưỡng trong 100g tỏi

2. Công dụng
Phòng chống ung thư
Một số nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ giữa ăn tỏi hàng ngày với việc chống lại ung thư dạ dày và đại trực tràng. Các hợp chất alli giúp làm chậm hoặc ngừng sự phát triển các tế bào ung thư trên cơ thể. Theo Viện nghiên cứu Ung thư Mỹ, tỏi có thể làm giảm tỷ lệ các khối u ung thư.

Trị cảm cúm thông thường
Tính chất kháng khuẩn của tỏi rất mạnh, nó thậm chí có thể giúp điều trị đau họng khi bị cảm cúm. Nó cũng có thể giúp bạn giảm ho và phục hồi sức khỏe nhanh hơn. Ngoài ra, bột nghệ vàng, bột gừng cũng là bài thuốc trị bệnh cúm hiệu quả

 Trị mụn trứng cá
Theo Medical Daily, ít người biết rằng tỏi là một trong những dược phẩm điều trị mụn tại chỗ tự nhiên có hiệu quả cao. Hợp chất hữu cơ allicin trong tỏi có khả năng cản trở sự hoạt động của các gốc tự do và tiêu diệt vi khuẩn. Ở dạng phân hủy, allicin chuyển hóa thành axit sulfenic, tạo phản ứng nhanh với các gốc tự do, giúp phòng ngừa sẹo mụn, các bệnh ngoài da và dị ứng.

➤➤ Trị mụn và làm đẹp từ tinh dầu nghệ: View

Giảm huyết áp
Ăn tỏi mỗi ngày giúp cơ thể duy trì mức huyết áp ổn định. Các loại hoạt chất trong tỏi có khả năng làm giảm huyết áp tương tự như các loại thuốc chuyên dùng khác. Theo ước tính đăng trên tạp chí Khoa học về dược phẩm Pakistan, khoảng 600-1.500 mg chiết xuất tỏi mang lại hiệu quả trong 24 tuần như loại thuốc Atenolol mà người cao huyết áp thường sử dụng. 
Thực phẩm giảm huyết áp

Cải thiện hệ xương
Tỏi có chứa nhiều chất dinh dưỡng hữu ích cho hệ xương như kẽm, mangan, vitamin B6, vitamin C. Lượng mangan cao, cùng với các enzyme và chất chống oxy hóa rất cần thiết cho sự hình thành xương, các mô liên kết, chuyển hóa xương và sự hấp thụ canxi.

Thực phẩm chứa nhiều Canxi

Ngăn ngừa nguy cơ sinh non
Nhiễm vi khuẩn trong thai kỳ làm tăng nguy cơ sinh non ở bà bầu. Các nhà khoa học thuộc Phòng Dịch tễ học, Viện Y tế Cộng đồng Na Uy phát hiện các hợp chất kháng sinh trong tỏi có khả năng giảm nguy cơ sinh non tự phát.

3. Phân loại và món ăn
Tỏi thường là gia vị thêm vào trong các món ăn.
Hiện nay, ngoài củ tỏi hay sử dụng là tỏi ta, tỏi tàu (tỏi cô đơn) thì tỏi lá và đặc biệt chế biến món ăn từ ngồng tỏi đang trở lên phổ biến tại các nhà hàng. 
Bạn đọc có thể xem thêm rau ngồng tỏi tại: http://trangvangnongnghiep.net/nhung-dieu-can-biet-ve-ngong-toi/

Để mua các mặt hàng nông sản, liên hệ ngay:

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ
Địa chỉ: số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
Email: nongsandungha@gmail.com
Mr.Hà : 0901539693
Số máy bàn: 02466865840

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bán tỏi cô đơn số lượng lớn

Bất ngờ với công dụng của gia vị thông thường