Đặc sản Hạt mắc khén vùng núi cao
Đặc sản Hạt mắc khén vùng núi cao
Cây Mắc khén là loại cây dại thuộc họ hồi, mang tinh dầu và hương thơm, trở thành huyền thoại và làm cho phải loại gia vị thắm thiết chẳng thể thiếu trong bữa ăn đồng bào miền Tây Bắc. Loại gia vị này còn giúp thịt thú rừng trở thành thơm ngon đặc biệt. ko chỉ dùng cho các loài thú săn trên rừng, tại đây Mắc khén còn được người Thái đen dùng trong bí quyết nướng cá ”pa pỉnh tộp” với tức thị “cá nướng gập” đầy hấp dẫn.
mang thể Mắc khén là một trong các loại gia vị độc đáo mà núi rừng Tây Bắc đã tặng thưởng người dân nơi đây, góp phần làm cho ẩm thực Việt Nam thêm phần phong phú. ai đã được từng thưởng thức những món ăn chế biến từ gia vị này kiên cố sẽ chẳng thể quên được hương vị đặc trưng của nó mà không phải ở đâu cũng sắm thấy được.
Gia vị, hiển nhiên rồi, Mắc Khén là gia vị (như Hạt Dổi vậy)! các món nướng (như cá nướng, thịt nướng…) của Tây Bắc mà ko mang Mắc Khén thì đâu còn là đặc sản Tây Bắc, sở hữu thêm vật dụng hạt này, cá nướng ngon hơn gấp vạn lần, các chưng ạ. Chi tiêt cách tiêu dùng, các chưng xem hình sau nhé:
CHÚ Ý: ko nên cho quá nhiều Mắc Khén, món ăn của ta sẽ bị đắng. Hãy cho 1 lượng vừa bắt buộc. Rồi khi ăn, hạt mắc khén dũng hà ví như chưa thấy chấp nhận, ta hãy pha thêm Mắc Khén mang nước chấm hoặc trộn có Bột Canh để chấm thêm.
– MÓN NƯỚNG: Mắc khén cực kỳ hợp với những món nướng! Tẩm một chút mắc khén vào Cá hoặc thịt rồi nướng thì có vị đặc trưng, ăn một lần khó quên lắm. Tôi tới rừng, đến sông suối bắt cá cộng anh em dân vùng cao. luôn luôn vác theo một gói nhỏ bột Mắc Khén để dùng.
– MÓN RÁN: Ta với thể tiêu dùng Mắc Khén để tẩm ướp thực phẩm như cá, thịt trước lúc đem cừu. Mùi Mắc Khén cay cay, thơm thơm, bảo đảm ko sở hữu loại gia vị nào đặc biệt đến thế.
– PHA NƯỚC CHẤM: Chỉ bắt buộc cho 1 chút bột Mắc Khén đã rang xay vào bát nước Nắm, chấm gì cũng thấy ngon. đặc trưng là chấm Cá/Thịt nướng hoặc rán.
Còn cầu kì hơn nữa ư? cần kể nơi món chấm với tên gọi “Chẳm Chéo” đây chính là món chấm tinh túy nhất của ẩm thực Tây Bắc, và tất nhiên chẳng thể thiếu Hạt mắc khén.
– TẨM ƯỚP thịt KHÔ: hồ hết người lúc ăn món thịt Trâu hay Bò khô của Tây Bắc cứ câu hỏi ko hiểu với vị gì mà đặc trưng đến thế. Thưa các chưng là phải với Mắc Khén, chính Mắc Khén đã mang lại mùi vị đặc thù vô cùng của những món ăn Tây Bắc.
CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ
Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0901.539.693
Số máy bàn: (024)-66865840
Email: nongsandungha@gmail.com
Nhận xét
Đăng nhận xét