Khám phá không ngờ về con Đuông dừa đặc sản Việt Nam

Ẳn con Đuông dừa nhung nhúc béo ngậy trong tô nước mắm

với phổ biến người, việc nhìn các Đuông to bằng ngón tay ngọ nguậy là đã thấy lạnh sống lưng. Nhưng có người dân miền Tây thì đấy là một tặng phẩm của tự nhiên, một đặc sản mà không phải lúc nào cũng mang. tại miền Tây, tại đây con Đuông dừa mang rộng rãi nhất tại Bến Tre, nơi với những cánh rừng dừa ngút ngàn. Tuy là loại vật sở hữu hại, vì cây dừa nào bị chúng đục khoét thân đều bị chết, nhưng Đuông là nguồn vật liệu để chế biến bắt buộc rộng rãi món ăn thơm béo, ngon mồm.

Hàng 5, cứ vào mùa mưa là những con bọ rầy khởi đầu đục khoét vào ngọn dừa để sinh trứng. lúc nở thành ấu trùng, chúng bắt đầu ăn hủ dừa nơi lúc cây dừa héo úa cũng là lúc những con Đuông dừa đã lớn béo. lúc đó, người dân chỉ phải đốn hạ cây dừa là có thể bắt con Đuông dừa để chế biến thành các món ăn.





Vị béo ngậy, thơm nức của Đuông dừa nướng quyện cùng vị chua chát mặn ngọt của nước chấm và rau tươi thật "đã" miệng làm sao

Người Bình Định còn ngâm con Đuông dừa vào nước mắm, đuông dừa dũng hà sau ấy mới đem lăn bột chiên ăn mang rau xà lách, cà chua. Nhìn chung, các món chế biến trong khoảng con Đuông dừa món nào cũng béo, thơm. do vậy, người sành ẩm thực cho rằng Đuông dừa là đặc sản quý của phương Nam.

Vì là món ăn ngon, được rộng rãi người ưa chuộng buộc phải ngày nay, mang không ít hộ dân sắm cách nuôi Đuông dừa để Bán sỉ kiếm lời.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com














 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kiến thức đời sống: Bạn đã hiểu hết dinh dưỡng và công dụng của tỏi chưa?

Bán tỏi cô đơn số lượng lớn

Bất ngờ với công dụng của gia vị thông thường