Hoa hồi, Công dụng điều trị bệnh của Hoa hồi lạng sơn

               Công dụng của Hoa hồi với sức khỏe                      

hoa hồi lạng sơn là 1 cây thuốc quý. Cây nhỡ, cao 6-10m. Thân thẳng to, cành thẳng nhẵn, khi non màu lục nhạt sau chuyển sang màu nâu xám. Lá mọc so le, phiến lá nguyên, dày, cứng giòn, nhẵn bóng, tác dụng của hoa hồi với sức khỏe dài 8-12cm, rộng 3-4cm, hình mác hoặc trứng thuôn, tương đối nhọn dần, mặt trên xanh bóng hơn mặt dưới.

Hoa mọc trơ khấc tại nách lá, với khi xếp 2-3 cái; cuống lớn và ngắn; 5 lá đài màu trắng mang mép màu hồng; 5-6 cánh hoa đều nhau màu hồng thẫm. Quả kép gồm 6-8 đại (có lúc hơn), xếp thành hình sao các con phố kính 2,5-3cm, lúc non màu lục, khi già màu nâu sẫm, mỗi đài dài 10-15mm, với mũi nhọn ngắn tại đầu. Hạt hình trứng, nhẫn bóng.

Hoa tháng 3-5, quả tháng 6-9.

bộ phận sử dụng làm cho thuốc

Quả Hồi - Fructus Anisi Stellati, thường gọi là Bát giác hồi hương,

Tinh dầu Hồi - Oleum Anisi Stellati.




Tác dụng dược lý

Anethole làm cho tăng nhu động dạ dày và ruột, làm dịu cơn đau bụng, nâng cao tiết dịch các con phố hô hấp do kích thích các tế bào tiết dịch, có thể tiêu dùng làm cho thuốc hóa đàm.

Chất cồn chiết Đại hồi in vitro sở hữu công dụng ức chế tụ cầu vàng, giá hoa hồi lạng sơn cầu khuẩn viêm phổi, trực bạch hầu, trực khuẩn subtilis, thương hàn, phó thương hàn, trực khuẩn lî. Thuốc cũng mang công dụng ức chế 1 số nấm gây bệnh ngoại trừ da.

Vị thuốc đại hồi

(Công dụng, liều tiêu dùng, quy kinh, tính vị...)

Tính vị

- Hồi có vị cay, ngọt, mùi thơm, tính ấm

Quy kinh

Qui kinh Can, Thận, Tỳ.

Sách bản thảo cầu chân: qui kinh Can, bọng đái, Tiểu trường.

Sách bản thảo tái tân: qui kinh Tỳ và Thận.


CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: [email]nongsandungha@gmail.com[/email]

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kiến thức đời sống: Bạn đã hiểu hết dinh dưỡng và công dụng của tỏi chưa?

Bán tỏi cô đơn số lượng lớn

Bất ngờ với công dụng của gia vị thông thường