Chỉ dẫn bí quyết làm mì chũ xào thơm ngon
Chỉ dẫn phương pháp làm Mỳ chũ xào món ăn sáng ngon lạ vị cho cả người thân
Mỳ chũ xào có nhẽ cũng chẳng hề là món ăn xa lạ với người chúng ta. sở hữu nhiều kiểu Mỳ chũ xào, 1 món Mỳ chũ xào tổng thể thường gồm có 2 phần: mỳ đã được làm cho giòn với một món xào mang thịt & rau. Mỳ thìa là cái cố đỉnh rồi, còn phần thịt & rau thì với thể đổi thay tùy theo thị hiếu, chẳng hạn như thịt bò xào cải chíp, thịt bò xào cần tỏi, bò xào nấm, tim cật xào thập cẩm…
làm Mỳ chũ xào có lẽ quan yếu nhất là làm cho thế nào cho mỳ giòn. Mỳ chũ xào món ăn sáng ngon lạ vị cho cả gia đình làm cho đạt là sợi mỳ giòn đều mà không bị cứng, khi trộn mỳ có thịt và rau thì mỳ vẫn đủ rời và đủ tơi chứ không bị dính nhùng nhằng có nhau thành bánh giống mỳ ăn ngay tắp lự. Mỳ sau lúc trộn có phần thịt và rau mặc dù có sốt nhưng vẫn đủ giòn chứ ko bị nhũn nát, chính xác hơn là sẽ thành vừa ăn.
vật liệu (1 phần ăn)
1 cuộn Mì Chũ
100g thịt lợn thái mỏng (mình dùng nạc vai, Cả nhà mang thể thay bằng thịt thăn hoặc ba chỉ)
8-9 cái nấm hương ngâm nở, thái lát mỏng
hai cái mộc nhĩ – ngâm nở thái chỉ
ba cây hành rửa sạch, cắ
t khúc độ 2-3cm
một bát con giá đậu nhặt sạch rễ, rửa sạch, xóc có một thìa con muối
¼ củ hành tây thái múi cau mỏng
Muối (hoặc bột gia vị), hạt tiêu, dầu hào
Chanh, tương ớt ăn kèm
Bước một.
Chuẩn bị mỳ: Đun sôi 1 nồi nước. Thả mỳ vào nai lưng, my-chu khuấy sơ cho sợi mỳ tơi. khi mỳ đã tơi và mềm (nhưng không quá mềm) thì vớt ra, xả nước lạnh khoảng 30-45s. Xóc mỳ cho ráo. Để tại nhiệt độ phòng cho mỳ khô bớt. Mình để khoảng 30 phút. ví như vào ngày trời ẩm sở hữu thể sẽ phải để lâu hơn.
Bước hai.
Trong lúc đợi mỳ thì chuẩn bị các nguyên liệu còn lại như ghi ở trên. thịt lợn & nấm nên ướp với muối (hoặc bột gia vị) và tiêu trước từ 20-30 phút, lúc xào sẽ nhanh và mặn mòi hơn.
khi đầy đủ những nguyên liệu đã sẵn sàng và mỳ khô bớt thì chuẩn bị 2 cái chảo, một cái đáy phẳng & chống dính rẻ để cừu giòn mỳ, cái còn lại để xào làm thịt.
Bước ba.
Xào mỳ: Để lửa vừa (không để cao quá vi dễ làm mỳ cháy trước lúc kịp giòn). Cho 1 thìa dầu vào chảo đáy phẳng, nghiêng chảo cho dầu láng đều mặt chảo. Đợi dầu sôi thì cho mỳ vào chảo. Nhanh tay dàn đều mỳ trên mặt chảo. Để nguyên tới khi mỳ chuyển sang màu vàng thì rưới một thìa dầu lên mặt trên của mỳ. trở mặt mỳ, rán nốt đi khi mặt này cũng chuyển giòn vàng.
Bước bốn.
khi mà đợi mỳ 9 thì đun nóng một thìa dầu trong cái chảo vật dụng hai. Cho hành tây vào xào thơm. Tiếp theo cho thịt & nấm vào xào cộng hành. Đợi thịt chín thì cho giá, hành, một thìa dầu hào & 2-3 thìa nước vào chảo, đảo đều. nỗ lực căn làm sao cho khi mỳ chín thì thịt xào cũng được luôn (nếu đợi mỳ lâu thì mang thể xào thịt & nấm 9 tái trước rồi đợi mặt trang bị hai của mỳ gần được thì đổ giá & hẹ vào xào nốt).
CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ
Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0901.539.693
Số máy bàn: (024)-66865840
Email: nongsandungha@gmail.com
Nhận xét
Đăng nhận xét