1 quả la hán khô nấu với bao nhiêu nước là ngon nhất
Cách pha trà quả la hán khô thơm ngon
Theo Đông y, quả la hán khô vị ngọt, tính mát; vào phế truất, đại tràng. có công dụng thanh nhiệt nhuận phế, nhuận trường thông nhân thể. dùng cho các nếu cảm sốt, viêm khí quản, ho gà, lao phổi gây ho, viêm họng, mất tiếng, ho rộng rãi đờm, táo bón,...
Nghiên cứu gần đây cho thấy, một quả la hán khô nấu với bao nhiêu nước quả la hán khô cũng với tác dụng chống ung nhọt, kháng khuẩn, chống viêm, chống lão hoá. đặc biệt, tác dụng làm cho dịu những kích ứng niêm mạc họng hầu trong các nếu viêm thanh khí quản, viêm họng, rất thích hợp cho các giảng sư, ca sĩ và được làm cho chế phẩm chữa ho long đờm, giải khát. Hằng ngày với thể tiêu dùng 9 - 15g bằng cách sắc đẹp, hãm.
Sau đây, Dũng Hà giới thiệu 1 vài cách nấu nước quả la hán:
Nước quả la hán khô hạnh nhân: quả la hán khô một quả, hạnh nhân 10g. quả la hán nghiền, qua-la-han đập vụn, dung nhan cộng hạnh nhân lấy nước. dùng cho các giả dụ viêm khí phế truất quản, cảm giả mạo ho với đờm nhiều.
Nước quả la hán mứt hồng: quả la hán khô 1 quả, mứt hồng 1 quả. những vị thái lát, đập vụn, thêm nước nấu sắc đẹp ngày 1 lần. phục vụ những trường hợp dị ứng, ho gà (ho dài ngày thành cơn).
Sirô bối mẫu quả la hán khô khô: xuyên bối mẫu 10g, quả la hán quả 1 trái. quả la hán nghiền vụn, thêm ít trục đường mật với lượng phù hợp, nấu dung nhan kỹ, chia 2 lần ăn trong ngày. chuyên dụng cho những ví như lao phổi, viêm khí truất phế quản, viêm họng khô với nóng hổi, ho khan ít đờm.
CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ
Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0901.539.693
Số máy bàn: (024)-66865840
Email: nongsandungha@gmail.com
Nhận xét
Đăng nhận xét