Phương pháp sơ chế măng củ khi mới mua về

               Măng củ khô nấu gì ngon, bí quyết sơ chế măng củ tươi khi mới mua về           


Tùy hàm lượng HCN mang trong măng củ khô tươi mà người ăn mang biểu đạt ngộ độc tại mức độ nặng, nhẹ khác nhau. những triệu chứng thường xuất hiện sau khi ăn măng củ khô khoảng từ 5-30 phút. giả dụ nhẹ, biểu đạt chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, nôn, kích thích niêm mạc trục đường hô hấp, rối loàn tinh thần... https://linkhay.com/link/1846171/bi-quyet-so-che-mang-cu nếu như nặng, biểu hiện: co giật, cứng hàm, giãn đồng tử, suy hô hấp, tím tái, hôn mê. Nặng hơn nữa sẽ giới hạn thở, tim đập nhanh, rối loàn dẫn truyền nhĩ thất - là căn nguyên chính gây tử vong sau vài phút nếu như không được cấp cứu kịp thời.

Để xử trí ngộ độc măng củ tươi, cần làm cho nôn ói ngay, làm cho hô hấp nhân tạo giả dụ người bị ngộ độc ngừng thở, rồi chuyển ngay nạn nhân đến cơ sở vật chất y tế sắp nhất. 1 trong những đặc tính quan yếu của cyanide là bị bất hoạt bởi các con phố glucose, bởi thế phương pháp truyền tuyến phố glucose tĩnh mạch hoặc cho uống các con phố glucose là biện pháp quan yếu.

một số phương pháp chế biến măng củ tươi tươi để ko gây ngộ độc như sau: măng củ tươi tươi mới cắt về bóc vỏ, đem luộc qua vài lần, và mỗi lần luộc cần xả lại bằng nước sạch. lúc thử thấy măng củ khô mềm, bớt đắng thì sử dụng chế biến món ăn.





Vịt nấu măng củ khô

Nguyên liệu: một miếng vịt (khoảng 800 g), 300 g măng củ le tươi, một thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, một thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê tiêu, hành phi, hành lá, ngò gai, gừng, ớt tươi, chanh, tỏi.

phương pháp làm:

Vịt làm sạch xát gừng để ráo, măng củ tươi le tươi cắt bỏ phần gốc già, xắt sợi, luộc măng củ khô, vớt ra xả lại nước lã, để ráo. Nấu nước sôi, nêm nước mắm, cho vịt vào luộc 9, để lửa nhỏ, cho vài cọng ngò gai, măng củ khô dũng hà nêm hạt nêm, trục đường, cho thịt vịt thấm gia vị. Cho măng củ khô vào, tiếp diễn hầm cho vịt mềm và măng củ tươi thấm. Vớt vịt ra chặt miếng vừa ăn, cho lại vào nồi nước hầm, nấu sôi, cho đầu hành trắng và hành phi vào. Tắt bếp, nói xuống.

làm nước chấm: Gừng giã nhỏ, cho nước mắm, đưòng, tỏi, chanh, ớt vào, trộn đều.

Múc canh vịt hầm măng củ khô ra tô, rắc tiêu. Dọn chung mang nước mắm gừng.


CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: [email]nongsandungha@gmail.com[/email]

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kiến thức đời sống: Bạn đã hiểu hết dinh dưỡng và công dụng của tỏi chưa?

Bán tỏi cô đơn số lượng lớn

Bất ngờ với công dụng của gia vị thông thường