Cỏ xạ hương tươi mua tại đâu

Lá thyme nguyên liệu của người phương Tây


bây chừ, một số người thích trồng cây thyme trong nhà vì nó mang tác dụng… đuổi muỗi; còn về chuyện dùng thyme như nguyên liệu nấu bếp là thứ ta còn mù mờ, thậm chí còn lù mù hơn cả thyme,parsley và basil. Lời khuyên chân thành: muốn nấu món gì có thyme tươi thì phải tìm thyme trước, kiếm được hẵng tính tiếp. Loại lá thơm này sống được hơi lâu trong tủ lạnh, do vậy mình đến lùng nó đầu tiên rồi kiếm mấy vật liệu khác cũng chẳng muộn.

Đặc điểm của thyme là mùi thơm cực kỳ ngào ngạt; nhất là loại tươi, ko nấu cũng ngào ngạt mà nấu lại càng ngạt ngào hơn. do vậy, thyme là loại nguyên liệu thi thoảng hoi mà ta có thể chuyên dụng cho vào… dầu ăn. tại đây Dầu ô-liu ngâm thyme. tậu 1 chai ô-liu rồi ngâm cành rau thơm vào, sau đấy dùng dầu này trộn xa-lát, trộn pasta. Dầu ngâm thyme mà đem chiên xào thì mùi hương bay sắp hết, do vậy tiêu dùng “dầu thơm” làm cho vật liệu trộn là hợp nhất (và bắt buộc ngâm thyme vô ô-liu do dầu ô-liu cũng là loại để trộn chứ không hề để cừu xào bạo dạn.)

Ôi, chưa nấu mà đã thấy thơm, vậy nấu rồi thì sao đây? thyme tỏa hương cực mạnh phải siêu hợp sở hữu các loại nguyên liệu mà dương thế chê hôi: giết rán. Trong ẩm thực phương Tây, cứ kể tới cừu là nên kể đi thyme; từ cừu nướng áp chảo, đút lò, nướng nguyên tảng, đến chiên hầm… không với thyme là gần như thường ra món. Nhìn chung giả dụ đã ôm ấp trong tay miếng giết rán ngon lành, ta nên tự tin một tí, chỉ cần với thyme là giết sẽ thơm; không thể vì sợ mùi hôi mà tới chà tứ vật liệu đắt đỏ này sở hữu các chanh ớt hay bột nêm, hỏng cả món ăn.





Bỏ thyme vô chảo khi xào nấm, xào đậu; đĩa nấm không chỉ thơm lên mà còn “Tây hóa.” Thyme cũng vắt vai làm bạn mang cac nguyên liệu Á Đông nữa bắt buộc ta với thể ung dung Đông Tây hài hòa, xào rau mang thyme và nước tương (còn nước mắm nồng mùi thì không hợp lắm nhé.)

ko chỉ rau củ, thyme còn đến đôi với đủ đồ vật loại làm thịt cá. Nhìn chung thyme ko kén chọn vật liệu tới kèm, làm dâu nhà ai cũng được. nếu như sở hữu tôm mực hay miếng giết bò ngon, định bụng làm cho món Tây để khoe nhưng chả biết xài rau thơm gì, cứ thyme là xong tuốt.

Thyme còn tiêu dùng trong cả món tráng miệng, cốt yếu là những món trái cây nướng, hoặc món nấu kem, nấu sữa. không thể nói chi đến đầu bếp, bất cứ ai đã dùng thyme thổi nấu rồi là sẽ “nghiện” thyme ngay, mùi hương của nó thật dễ chịu và dễ hợp mang đủ trang bị món, đủ các loại nguyên liệu.

không phải ai cũng thích basil, hay chịu được mùi parsley, nhưng chưa thấy người nào ghét thyme. Cứ thử sắm 1 nhúm về rán cá, xào giết mổ, làm cho bouquet garni cho món hầm, nướng khoai Tây… đảm bảo là sau ấy ví như những món này không mang thyme là bạn sẽ thấy nó dở hẳn tới một nửa.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy-Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com


 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kiến thức đời sống: Bạn đã hiểu hết dinh dưỡng và công dụng của tỏi chưa?

Bán tỏi cô đơn số lượng lớn

Bất ngờ với công dụng của gia vị thông thường