Tác dụng của lạc nhân đỏ đối với sức khỏe
Lạc nhân đỏ tốt cho sức khỏe như thế nào
Bạn có biết, lạc nhân đỏ được coi là thực phẩm của não bộ không? Điều này mang tức là do vitamin B3 và niacin trong lạc nhân đỏ đem đến đa dạng ích lợi cho não bộ bằng bí quyết tăng cường hoạt động của não và tăng trí tưởng.
một số lượng to những nghiên cứu đã chỉ ra rằng lạc nhân đỏ, bơ lạc nhân đỏ và những sản phẩm trong khoảng lạc nhân đỏ khác giúp bảo kê tim, sở hữu tác dụng phải chăng trong phòng chống các bệnh tim mạch.
đặc biệt là phụ nữ, nữ giới mãn kinh thường xuyên ăn lạc nhân đỏ với thể giảm tỷ lệ mắc bệnh mạch vành. mua lạc nhân đỏ ở đâu tốt đa dạng nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lạc nhân đỏ sở hữu khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh yên. Lạc nhân đỏ cực kỳ giàu chất béo ko bão hòa đơn, và chất chống oxy hóa như axit oleic.
Hãy ăn lạc nhân đỏ hoặc các thực vật họ đậu khác chí ít 4 lần một tuần để làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và động mạch vành.
Màng bọc không tính của nhân lạc nhân đỏ có công dụng chống sự hòa tan của fibrin, liên quan công năng tạo tiểu cầu của tủy xương, rút ngắn thời khắc chảy máu, bởi vậy sở hữu công dụng cầm máu phải chăng. Trong vỏ cứng của củ lạc nhân đỏ có chất luteolin có công dụng hạ huyết áp, chất beta - stosterol có tác dụng hạ mỡ máu.
Ho đờm nhiều: Nhân lạc nhân đỏ 30g, nấu 9 nhừ cho vào trong 30g mật ong, ngày ăn 2 lần.
Ho lâu ngày ko khỏi: Nhân lạc nhân đỏ, táo tàu, mật ong, mỗi vật dụng 30g nhan sắc lấy nước, ngày uống hai lần.
Ho lâu ngày, khí đoản, đờm ít: Nhân lạc nhân đỏ 15g, hạnh nhân ngọt 15g, giã nát, mỗi lần làm 10g, thêm mật ong lượng vừa nên, hòa có nước sôi ăn.
Viêm khí quản mạn tính: dùng vào buổi sáng và tối, mỗi lần ăn 30g lạc nhân đỏ.
tiếng nói khàn: Nhân lạc nhân đỏ (để cả màng mỏng ko kể nhân) 60-100g, nấu ăn. Ngày ăn một lần, hoặc cho mật ong lượng vừa nên vào ăn cộng càng tốt
- Nhân lạc nhân đỏ để cả màng mỏng ngoại trừ nhân, ngâm trong giấm, bịt kín mồm lọ, ăn sau lúc ngâm 1 tuần, mỗi lần ăn mười hạt, ngày ăn hai lần.
- Vỏ cứng củ lạc nhân đỏ, mỗi lần 125g, nấu lấy nước uống hoặc nấu vỏ lạc nhân đỏ nghiền vụn, lấy nước uống mỗi lần 10g, ngày uống ba lần.
- Lá lạc nhân đỏ, thân cây lạc nhân đỏ non, mỗi trang bị 30g, sắc đẹp lấy nước uống, ngày 1 thang.
bạch huyết cầu giảm:
- Màng mỏng bọc nhân lạc nhân đỏ 10g, táo tàu 10 quả, nấu ăn.
- Nhân lạc nhân đỏ, ý dĩ nhân (hạt bo bo), đậu đỏ loại nhỏ hạt, táo tàu, mỗi thiết bị 30g, nấu bếp, ngày 1 thang.
Nhận xét
Đăng nhận xét