Rau đắng và những công dụng đối mang sức khỏe
Tác dụng của cây rau đắng
Thật ra, loài thực vật này cũng hết sức quen thuộc đối sở hữu người dân Việt Nam, đặc thù là các người dân sống tại đồng bằng Nam bộ, vùng đất mỡ màu, dằng dịt kênh rạch. Bacopa monniera chính là rau đắng biển. với thể kể ví như xét về mặt bản sắc dân tộc thì rau đắng xứng đáng góp phần quan trọng trong sự hình thành nền bản sắc ẩm thực đặc sắc đẹp Nam bộ. tác dụng thần kì của cây rau đắng Vùng đất này dập dìu tôm cá, rau quả sẵn mang rất nhiều đã tạo phải nền ẩm thực dân dã đầy các tiếng cười hào sảng của các con người chân chất giữa khung cảnh thiên nhiên đong đầy những câu hò, điệu lý. đề cập về ẩm thực Nam bộ thì chẳng thể đề cập nơi rau đắng biển. Loại rau này thật “dễ tính” như con người ở đây, ko bắt buộc chăm bón vẫn với thể mọc tại những đi nào có đất như: bờ ruộng, bụi tre, mọc lẫn sở hữu cỏ, tại sau hè, góc vườn. Rau đắng ngon nhất khi vừa sau mưa, vì khi đó cọng rau sẽ mập tròn.
Rau đắng có thể nhúng vào những loại lẩu, nấu những loại canh như: canh cá đồng, canh cá lóc hoặc giản dị nhất là chấm mang mắm kho quẹt… người nào đã từng ngồi giữa quang cảnh đồng quê hữu tình,thưởng thức chén lẩu cá có rau đắng biển, thỉnh thoảng nhấp một tẹo men nồng chắc hẳn sẽ không thể quên được cảm giác thú vị này. Người ta ghiền rau đắng cũng mang sai lầm của nó, vì đa số cảm giác của tất cả người sau lúc ăn nó xong là sự căng thẳng tâm thần do áp lực công việc cũng giảm, hôm sau làm việc thấy trí óc tỉnh ngủ hơn, sảng khoái hơn, chứng nhiệt trong người gây bứt rứt cũng bớt thấy rõ, một số giả dụ mắc chứng rối loạn tiêu hóa cũng ổn định được phần nào…
Theo các tài liệu y khoa cổ truyền, rau đắng có tính mát, vị đắng, có khả năng thanh nhiệt tiêu độc, thường tiêu dùng trong các giả dụ kiết lỵ, sưng mắt đỏ, viêm gan, suyễn, trợ thần kinh, trợ tim, động kinh, sử dụng làm thuốc xổ, ho, dùng ngoài trị ghẻ… http://mangtayxanh.net còn phát hiện rau đắng biển có tác dụng giảm đau, kháng viêm, ức chế tế bào ung độc, dùng rẻ cho hội chứng ruột kích thích, cho bệnh nhân Alzheimer, những bệnh nhân sau khi bị đột quỵ…
Rõ ràng, rau đắng biển đâu chỉ là 1 loài cây xách nặng hồn quê và sở hữu thể đột nhiên 1 giây lát nào đấy trong cuộc sống mưu sinh líu tíu lại hướng tâm hồn người ta tìm về “khung trời kỷ niệm, chợt thèm rau đắng nấu canh”, mà còn là một dược thảo vô cùng quý giá trong việc chăm nom cho sức khỏe con người.
Thanh can giải độc: Rau đắng đất 6g, Nhân è cổ 5g, Dành dành 5g, cỏ Xước 6g, Ké đầu ngựa 6g, dây mướp đắng 6g, cỏ Mực 8g, Muồng trâu 6g, rễ cỏ Tranh 6g, Sài đất 6g, Cam thảo 3g, dung nhan uống hoặc tán bột, luyện viên uống (Lương y Đỗ Văn Thanh, An Giang).
Người luôn nóng nực, cổ họng ngứa ngáy, khô khan: dùng 100gr rau đắng, 100gr cây me đất, sao khử thổ, nấu trong 0,5 lít nước còn 250ml. Uống 3 lần sáng, trưa, tối. Trong 7 ngày.
CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ
Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy-Hà Nội
Hotline: 0901.539.693
Số máy bàn: (024)-66865840
Email: nongsandungha@gmail.com
Nhận xét
Đăng nhận xét