Phương pháp nấu canh rau sắng ngon
Phương pháp nấu rau sắng thành các món ăn ngon nhất
Rau sắng, hay còn gọi là bồ ngót rừng, mang lá xanh thẫm, bóng mỡ. Rau sắng là loại cây thân gỗ, mọc tự dưng trên chông chênh núi đá vôi. rau sắng nấu món gì ngon Sắng là loại rau thử thách con người, bởi muốn hái rau sắng, người nơi rừng phải thông đạt địa hình, leo trèo nhiều năm kinh nghiệm, tốn bao mồ hôi, công sức.
Sở dĩ loại rau này có giá đắt như vậy là bởi diễn ra từ trồng đến khi cho lần thu hoạch đầu tiên buộc phải mất từ 3-5 năm và sau 10 năm mới được thu hoạch với số lượng lớn. Rau sắng thường mọc trong rừng sâu, trên các vách núi cao. Càng là các cây mọc trên vách núi cao thì tuổi đời cây càng cao, chất lượng rau càng ngọt nhạt lạ thường.
Rau sắng nấu tôm khô
Chuẩn bị :
20g tôm khô rửa sạch đem ngâm với nước cho nở.
500g rau ngót lặt lá, rửa sạch.
Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, tuyến phố.
cách làm: tôm khô sau khi ngâm cho nở, chắt nướci , tiêu dùng chày dã cho nát để nấu canh có vị ngọt. http://growing-asparagus.com/2017/11/08/cach-che-bien-rau-sang-sieu-ngon/ Cho tôm dã nát vào nồi cộng 1l nước nấu sôi. lúc nước đã sôi,
cho rau sắng vào nấu, thêm gia vị cho vừa ăn. Đợi rau 9 thì tắt bếp.Khi bắt xuống nhớ mở nắp nồi để hạn chế rau bị nhũn.
CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ
growing-asparagus.com
Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy-Hà Nội
Hotline: 0901.539.693
Số máy bàn: (024)-66865840
Email: nongsandungha@gmail.com
Nhận xét
Đăng nhận xét