Phương pháp chế biến rau rừng
Món ăn nấu từ rau rừng
Hôm cuối tuần, ông anh tại Đắk Lắk ghé nhà tôi chơi, biếu mớ rau rừng tươi ngon. Thoạt thấy mớ rau đó, tôi mừng rơn vì từ lâu rồi tôi muốn ăn loài rau này mà sắm sắm hoài ko được. Tôi cũng ko biết tên thật của loài rau này là gì nhưng với lần, tôi cùng mấy Cả nhà trong cơ quan dự tiệc liên hoan tại công ty và được thưởng thức món rau rừng này. https://www.linkedin.com/pulse/m%C3%B3n-%C4%83n-ch%E1%BA%BF-bi%E1%BA%BFn-t%E1%BB%AB-rau-r%E1%BB%ABng-van-nam-vu/ Sau lần ấy, tôi ấn tượng mãi về loài rau giòn giòn, mang vị the the dễ chịu, thêm màu xanh phong cách mà lúc chấm cùng kho quẹt… ngon ko sao tả hết. Mấy hôm sau, tôi liền ra chợ hỏi mua rau này nhưng ai cũng lắc đầu vì không bán. Nay được ông anh vác xuống biếu, tôi mừng lắm vì đã lâu rồi tôi chưa được thưởng thức lại. Chiều hôm đó, tôi chế biến ngay món rau rừng xào tỏi thơm ngon cho gia đình thưởng thức
Tôi lấy một phần trong mớ rau mà ông anh xách xuống ra chế biến. trước hết, tôi nhặt bỏ phần cọng cứng, chỉ lấy phần ngọn đem rửa cho sạch, để ráo nước. Tôi lột vỏ tỏi và xắt lát mỏng. Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng tôi mới cho dầu ăn vào cộng tỏi phi cho thơm. Tôi căn vặn lửa thật lớn, trút rau vào đảo đều, nêm thêm chút bột nêm cho rau vừa ăn và chỉ xào trong vài phút để rau còn giòn giòn là tôi tắt bếp. Tôi trút rau ra đĩa và đã sở hữu món rau rừng xào tỏi thơm ngon đãi khách.
Ngồng cải hay còn được gọi cải ngồng mang thân to non, bậm bạp, mang hoa màu vàng, mọc cao vổng lên. bây chừ, giống ngồng cải đã được trồng ở nhiều đi nhưng không đâu sở hữu cọng lớn, lá xanh và mỡ màng như ngồng cải tại Lạng Sơn.
Ngồng cải với thể luộc, xào, nấu tùy sở thích mỗi người, cũng mang thiết chế biến thành nhiều món vừa ngon, lạ vừa dễ ăn. Về bí quyết sơ chế, ngồng cải phải tước lớp vỏ cọng để khỏi xơ.Ngồng cải luộc chỉ phải rửa sạch cho vào nước sôi. rau rừng dũng hà Rau sở hữu vị khá đắng nhưng càng ăn càng thấy ngọt. phổ biến hơn là ngồng cải xào làm thịt bò, làm thịt lợn cũng ngon ko kém. Phi thơm hành tỏi cho giết bò hoặc giết mổ lợn đảo qua cho tái. Sau đấy xào lẫn ngồng cải sở hữu giết thịt đã tái cho đi khi ngồng cải chín, nêm gia vị vừa đủ là bắc ra được.
Rau dớn là loài dương xỉ mọc hoang dại, ở trong rừng rau dớn thường mọc ở khe suối, bên những tảng đá. Rau dớn vừa là 1 loại rau rừng đặc sắc đẹp được rộng rãi người yêu thích vừa là một loại thảo mộc sử dụng để chữa một số bệnh phổ thông như cảm, ho, viêm họng, lợi tiểu, chống táo bón... khi thu hái để làm rau ta chỉ ngắt những ngọn non cong cong như cái vòi voi, dài chừng một gang tay. Rau dớn với vị khá nhơn nhớt, thành thử trước lúc chế biến món ăn nên chần sơ qua mang nước sôi. Lấy lá non, ngọn non tiêu dùng luộc, nấu canh, xào làm thịt, làm nộm, cũng sở hữu thể dùng ăn sống.
CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ
http://mangtayxanh.net
Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy-Hà Nội
Hotline: 0901.539.693
Số máy bàn: (024)-66865840
Email: nongsandungha@gmail.com
Nhận xét
Đăng nhận xét