Mua Cây rau dớn rừng ở đâu

Rau dớn rừng với công dụng gì


https://www.linkedin.com/pulse/mua-rau-d%E1%BB%9Bn-r%E1%BB%ABng-t%E1%BA%A1i-%C4%91%C3%A2u-van-nam-vu/ Rau dớn là loài dương xỉ sở hữu thân rễ nghiêng, hướng lên cao đến 15cm, thường bao phủ vẩy ngắn màu hung. Cuống lá dài 60-100cm, dày, màu vàng lợt hoặc nâu đen và phủ vẩy tại gốc, phiến lá thay đổi tuỳ theo tuổi của cây, nhưng với thể dài tới 1,5m,

các lá lược non kép lông chim 1 lần, những lá lược già kép lông chim hai lần, các lá chét hàng đầu ở dưới và tại trên đều chia thuỳ lông chim dài khoảng 8-10cm, rộng 2cm, các lá chét tại giữa to hơn, mang cuống, chóp hình tam giác, những lá chét bậc hai gồm 8-10 cái mỗi bên, không cuống, thuôn hình ngọn giáo, gân kết liên hình lông chim có 6-10 gân con tại mỗi bên trong những thuỳ. Ổ túi bào tử dài mỏng, nằm trên các gân con. Bào xử tử thận.




Nộm Rau dớn là món ăn đặc thù của người Thái ở Lai Châu nhắc riêng và đồng bào Tây Bắc nói chung. Cây rau dớn người Thái gọi là “pắc cút”, loại cây thuộc họ quyết, giống như cây dương xỉ, thân lớn, tán lá rộng, mặt lá với màu xanh nhẵn. Loại cây này chỉ mọc ở bờ suối, khe suối, đi mang độ ẩm cao.

Để làm cho được món nộm Rau dớn vừa ngon, vừa xách hương vị đặc trưng của dân tộc Thái, người ta thường chỉ hái các ngọn Rau dớn rừng cong non, là bánh tẻ, sau đấy rửa sạch, phơi nắng cho tái. https://plus.google.com/u/0/115828970834471834025/posts/PaSeN7AgXFj Tiếp đó cho Cây rau dớn rừng vào chõ xôi bằng gỗ để đồ, sau khoảng thời điểm 20 phút. Để rau 9 và giữ được màu xanh. ở giai đoạn này, một mực Rau dớn rừng buộc phải đồ chứ không bắt buộc luộc để giữ vị bùi bùi, ngọt ngọt của món nộm.

khi rau đã đồ 9, bỏ rau vào bát lớn, cho rau thơm, ớt, gừng, tỏi, nước chanh tươi, mì chính và muối trắng trộn đều. Để khoảng năm phút cho ngấm gia vị, sau đấy cho lạc rang giã nhỏ vào là sở hữu thể ăn ngay được. Món nộm Cây rau dớn khi ăn sẽ cảm giác được mùi thơm đặc trưng của những loại rau, vị bùi của Cây rau dớn rừng , vị chua ngọt xen lẫn một chút vị cay của ớt.

ko kể món nộm, người Thái còn chế biến các món ăn mới lạ khác như Cây rau dớn rừng xào tỏi, rau rớn xào cộng nước măng chua…

mang cách chế biến hơi giản dị, Rau dớn không chỉ là đặc trưng của dân tộc Thái mà còn là đặc sản của những doanh nghiệp tại Lai Châu. cho nên khi đi với Lai Châu, thực khách ko có cơ hội ăn món nộm Rau dớn của chính bàn tay người Thái làm cho thì cũng có thể ghé qua các công ty để hưởng thụ vị ngon của món ăn đậm chất dân dã vùng cao này

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

http://mangtayxanh.net

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy-Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: [email]nongsandungha@gmail.com[/email]

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kiến thức đời sống: Bạn đã hiểu hết dinh dưỡng và công dụng của tỏi chưa?

Bán tỏi cô đơn số lượng lớn

Bất ngờ với công dụng của gia vị thông thường