Chỉ dẫn bí quyết nấu canh rau đắng chẩn nam bộ
Cẩm nang nấu canh rau đắng đất
Canh rau đắng đất là 1 món ăn cơm ngon dân dã của người dân nam bộ được lưu truyền từ bao đời nay. sở hữu vị đắng hậu ngọt món canh này đã mang lại bao nguồn cảm hứng và gợi nhớ quê hương khắc sau vào tâm tưởng cũng như trong thơ ca Việt nam. https://www.linkedin.com/pulse/c%C3%A1ch-l%C3%A0m-m%C3%B3m-canh-rau-%C4%91%E1%BA%AFng-n%E1%BA%A5u-v%E1%BB%9Bi-c%C3%A1-tr%C3%AA-ngon-van-nam-vu/ Món ăn ngon này được chế biến tương đối giản dị nhưng không phải bạn nào cũng biết làm cho đâu nhé!
vật liệu cho món canh rau đắng đất
+ 200 gr rau đắng
+ 150 gr thịt bằm
+ một củ hành tím
+ Gia vị: Muối, hạt nêm, mì chính, nước mắm
https://www.linkedin.com/pulse/rau-%C4%91%E1%BA%AFng-n%E1%BA%A5u-canh-g%C3%AC-ngon-%C4%91%C3%BAng-chu%E1%BA%A9n-nam-b%E1%BB%99-van-nam-vu/
cách chế biến món canh rau đắng đất
Bước 1: rau đắng đất rửa sạch để ráo cắt đoạn dài 3cm. Hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Bạn cho thịt ra tô nhỏ ướp thịt với 1 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm để nâng cao thêm vị đằm thắm cho món canh.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp đun nóng với một tẹo dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm, sau đó bạn cho thịt băm vào đảo săn lại rồi bạn đổ 500ml nước lèo vào đun sôi, tiếp tới bạn cho rau đắng đất vào đun với lửa lớn cho sôi lại bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, sôi khoảng một phút thì tắt bếp và múc canh ra tô nhé.
Món canh rau đắng đất nấu thịt của chúng ta đã xong rồi bạn dọn canh lên mâm và tiêu dùng hot nhé. Hương vị đắng lôi cuốn sẽ làm cho mâm cơm nhà bạn thêm hương vị mới ấy, bạn sẽ cảm nhận được sự thanh mát dễ chịu tại cổ họng, giúp giải nhiệt hiệu quả. Chúc bạn thành công.
CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ
www.foodshownw.com
Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy-Hà Nội
Hotline: 0901.539.693
Số máy bàn: (024)-66865840
Email: nongsandungha@gmail.com
Nhận xét
Đăng nhận xét