Rau dớn rừng là 1 loại rau chỉ mang tại vùng núi rừng

Rau dớn rừng là “vua” loại rau

rau dớn rừng là 1 loại rau chỉ có tại vùng núi rừng – đi bờ suối, bờ khe, dưới những tán rừng phải chăng sở hữu độ ẩm ướt cao. cách chế biến rau dớn thuộc họ quyết, nhỏ hơn cây dương xỉ, cành dài lá nhỏ xòe ra quanh đó. những cành lá già gần gốc có màu đen giống cơm cháy, những cành lá non mọc lên từ giữa gốc tạo thành hai, ba cái nên, với cái dài tới nửa mét, đầu cong như câu liêm.

những nhánh lá non vươn thẳng lên, thân hình bụ bẫm, phần trên cộng uốn lại như cái vòi voi. Hằng năm, vào đầu thời điểm mưa, nguồn phù sa được bồi đắp và rừng luôn ẩm ướt buộc phải rau dớn rừng mọc xanh tốt tươi, là khi cây đâm rộng rãi nhánh lá non. Đây là thời kì thích hợp nhất cho việc thu hái rau dớn rừng.



Cây rau dớn rừng mọc ven khe suối xen lẫn với những loại cây cỏ khác. mang tới, rau dớn rừng mọc thành vạt, thành đám rộng dưới những tán cây rừng râm mát. Đồng bào miền núi sau khi nơi rẫy nơi nương về thường tranh thủ hái rau dớn rừng và một số loại rau, củ quả rừng khác cho vào gùi xách về để chế biến món ăn cho gia đình. Người ta không chỉ hái những chiếc cành lá hình vòi voi mà còn hái thêm các cành non đã mọc lá để chế biến thành các món ăn thích hợp.

rau dớn rừng là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của người miền núi. Nó đã từng là món chủ lực của bộ đội B3 Trường Sơn 1 thời. Đây là món rau dễ chế biến nhất, với thể xào, luộc, nấu canh, muối chua, làm cho nộm nhưng món xào là món phổ biến và ngon nhất. Người ta hái rau dớn rừng tươi về, chọn phần mềm tươi non, rửa sạch bùn đất, bụi bám, sau đó trụng sơ qua nước sôi và vớt ra để ráo. Dầu thực vật như dầu phộng là loại thích hợp nhất để xào rau dớn rừng. Người ta giã dập củ tỏi, phi thơm rồi cho rau dớn rừng vào đảo đều năm phút và bắc xuống nêm tuyến phố, bột ngọt, tương ớt, hạt tiêu, nước chanh tươi, đậu phụng rang giã nhỏ…

Ta sẽ được thưởng thức món ăn giàu chất dinh dưỡng sở hữu hương vị thơm ngon có màu xanh mướt, vừa giòn sần sật, vừa với vị ngọt, vị chua chát… rau dớn rừng luộc vừa chín chấm có nước cá, nước giết thịt cũng là món khoái khẩu. http://mangtayxanh.net Theo các thầy thuốc, rau dớn rừng có tính mát, lợi tiểu, chống táo bón, làm ngưng các cơn đau âm ỉ do viêm đại tràng, và giúp dễ ngủ, ngủ sâu; giúp cơ thể khỏe mạnh. rau dớn rừng là món ăn lành, cộng với những loại rau và củ quả khác mang thể giúp đồng bào miền núi trước đây chống chọi có nạn đói trong thời khắc giáp vụ hay thời điểm màng mất mùa.

Địa chỉ của chúng tôi để được trả lời trực tiếp hoặc ghé trực tiếp shop tại: Nhà số A11, Ngõ 100 tuyến đường Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: [email]nongsandungha@gmail.com[/email]

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kiến thức đời sống: Bạn đã hiểu hết dinh dưỡng và công dụng của tỏi chưa?

Bán tỏi cô đơn số lượng lớn

Bất ngờ với công dụng của gia vị thông thường